Arrow
Arrow
Slider

CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN ĐANG HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

Cảm nghĩ của bản thân về ngành cơ khí!!!

Tương lai của chúng ta đều do chúng ta lựa chọn, mỗi người đều có ước mơ riêng của bản thân mình không ai giống ai. Tương lai của họ dần lộ rõ khi họ bước chân vào cánh cửa đại học, du học hay đi làm…Tôi cũng là một trong số đó, khi tôi đã chọn nghành cơ khí làm ngọn đèn để soi sáng ước mơ mà con đường sự nghiệp của bản thân sau này.

Khi mới bước chân vào nghành tôi thật sự cảm thấy bỡ ngỡ và đầy lo lắng khi không biết mình sẽ học cái gì hay làm gì sau này. Cho dù bản thân đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nghành này. Là một người nhút nhát và rụt rè tôi luôn cảm thấy sợ khi mà bản thân phải đứng trước những cảnh cửa của sự lựa chọn.

Đối với mỗi sinh viên thì khi theo học một nghành nào đó thì điều đầu tiên mà họ quan tâm tâm tới chính là việc làm. Còn nghành cơ khí mà tôi đang theo học là một trong những nghành hiện nay đang rất “hot” theo cách gọi của giới trẻ hiện nay. Cùng với nhịp đập của xã hội thì hang nghìn các công ty đang mọc ra nhu cầu cần người lao động ngày càng cao. Đối với một công ty khi hình thành thì không thể nào thiếu được máy móc chính về thế nhu cầu cần công nhân về chuyên nghành cơ khí có kỹ năng và tay nghề cao nghành càng nhiều. Theo tôi được quan sát các anh chị thế hệ trước thì khi họ tốt nghiệp xong thì có rất nhiều các công ty đến để tuyển mà vẫn thiếu sinh viên. Không chỉ cơ hội việc làm trong nước mà cả ở nước ngoài thì nhu cầu cần kỹ sư cũng rất cao và họ luôn trả một mức lương xứng đáng với sức lao động của bạn.

Để học nghành cơ khí thì bạn có thể tìm được rất nhiều trường, nhưng để tìm được trường có bề dày truyền thống 62 năm  đào tạo như trường Đại Học Công Nghiệp Việt Trì thì cực kỳ khó. Tôi đã quyết định và đăng kí và bây giờ tôi đã là sinh viên năm thứ 3 khoa Cơ khí . Khi còn mới bước chân vào trường còn là một sinh viên bỡ ngỡ còn không biết gì, thì tôi đã được các thầy cô chỉ bảo tận tình từ những cái nhỏ nhất. Bên cạnh đó trường còn có xưởng thực hành có những máy móc tiên tiến đáp ứng được công việc học tập của sinh viên và đáp ứng được nhu cầu từ bên ngoài khi họ cần những sinh viên có tay nghề cao. Ngoài ra tôi còn được đi thực tế tại các nhà máy, tham gia hoạt động thể dục thể thao do Ban chấp hành Đoàn Khoa cơ khí và Đoàn trường tổ chức. Càng học tôi thấy mình càng thấy đúng đắn khi bước đi cùng ngành cơ khí trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Nhắc đến cơ khí, thì 100 người thì đến 90 người nói đây là nghành học sau khi ra trường phải lao động vất vả. Suy nghĩ chỉ đúng cho một số nhỏ trong các sinh viên ra trường. Bởi nghành cơ khí  còn được chia ra nhiều nghành khác nhau mỗi nghành sẽ giúp cho sinh viên ra đứng ở mỗi vị trí khác nhau. Khi bạn bước chân vào trường trong những buổi học đầu tiên bạn sẽ được các thầy cô hướng dẫn chỉ rõ học gì và mai sau ra trường làm những gì. Khi học tôi mới thấy được nhiều điều những kiến thức mới lạ mà bản thân chưa biết những thứ mà tôi chỉ nhìn thấy lần đầu tiên. Giờ tôi không cần lo lắng về sự mất cân bằng về việc học lý thuyết và thực hành bởi khi bạn học sẽ được phân bố lịch rất đủ, khi bạn không hiểu cái gì bạn sẽ được các thầy cô chỉ bảo rõ ràng. Và  tôi đã hiểu tại sao ngành cơ khí là ngành nghề hót nhất hiện nay.

Nguyễn Xuân Lâm – Lớp trưởng CK1Đ16

Trường Đại học công nghiệp Việt Trì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *